Làm mát máy móc thiết bị công nghiệp hiệu quả bằng tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt nước là thiết bị làm mát với chi phí rẻ mà mang lại hiệu quả cao. Đây là thiết bị có vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất, những ứng dụng của sản phẩm hiện nay là gì? Sau đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về những ứng dụng của thiết bị làm mát bằng nước này.Tháp giải nhiệt nước là thiết bị làm mát với chi phí rẻ mà mang lại hiệu quả cao. Đây là thiết bị có vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất, những ứng dụng của sản phẩm hiện nay là gì? Sau đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về những ứng dụng của thiết bị làm mát bằng nước này trong hoạt động sản xuất,…

tháp giải nhiệt

Vì sao các nhà máy cần sử dụng tháp giải nhiệt nước?

Nhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các doanh nghiệp cũng sẽ mạnh tay đầu tư các trang thiết bị tiên tiến cho cơ sở sản xuất của mình để nâng cao năng lực cạnh tranh, cải thiện doanh thu. Khi phân xưởng có nhiều máy móc làm việc thì lượng nhiệt sinh ra là rất lớn, khiến dầu bôi trơn các chi tiết bị biến chất, các bộ phận máy ma sát nhiều hơn, động cơ nóng hơn,… Từ đó, các máy móc thiết bị trong nhà xưởng dễ bị xuống cấp, làm giảm hiệu suất làm việc hay thậm chí còn gây ra hư hỏng do quá trình sản xuất liên tục. Lúc này, các cơ sở sản xuất sẽ phải tốn kém nhiều chi phí hơn để khắc phục sự cố trên máy móc và công việc sản xuất bị đình trệ, gây ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng cho khách hàng.

tháp giải nhiệt

Vì vậy, bài toán đặt ra là phải làm như thế nào để làm mát cho máy móc, giúp các thiết bị này có thể hoạt động ổn định liên tục? Câu trả lời chính là bên cạnh việc thiết kế công xưởng với không gian rộng, thoáng và sạch sẽ, chúng ta cần sử dụng thêm tháp giải nhiệt nước để làm mát cho máy móc. Và các sản phẩm tháp làm mát đến từ những thương hiệu uy tín như tháp làm mát LiangChi, tháp hạ nhiệt nước Tashin,…chính là những lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp hiện nay.


Ứng dụng của tháp hạ nhiệt nước

Tháp hạ nhiệt hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng không khí để làm mát nước thông qua tấm giải nhiệt rồi nước được tuần hoàn đến làm mát cho các thiết bị máy móc, từ đó giảm nhiệt độ của nước đáng kể. Thiết bị thường được lắp đặt trong các cơ sở sản xuất để làm mát cho động cơ, máy phát điện trong các nhà máy điện và một số loại lò phản ứng trong công nghiệp hóa chất,…

Tháp sử dụng hiệu quả cho các nhà máy này vì nước tuần hoàn trong hệ thống khép kín nên bề mặt trao đổi nhiệt sẽ không bị đóng cặn, lắng bùn, ăn mòn hay hao hụt nước do bay hơi, không xả thải ra môi trường, giúp tiết kiệm tối đa lượng nước cần dùng, từ đó tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành.

tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt nước còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành như:

– Ngành điện lạnh: điều hòa, làm đá viên,…
– Ngành thủy hải sản: chế biến thủy hải sản.
– Ngành nhựa: hỗ trợ ép khuôn nhựa hay bao bì nhựa.
– Ngành dược phẩm: bảo quản dược phẩm ở nhiệt độ thích hợp.
– Ngành luyện kim: làm lạnh các sản phẩm sau khi đúc.
– Một số ngành nghề khác: cáp điện, sản xuất rượu bia, xử lý nước thải,…

Với nhiều ứng dụng hữu ích, tháp giải nhiệt đã trở thành thiết bị cần thiết cho các doanh nghiệp hiện nay. Nắm bắt được xu hướng này, thị trường phân phối thiết bị cũng ngày càng sôi động với sản phẩm có nhiều kiểu dáng, công suất và thương hiệu, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người sử dụng hiện nay.