Máy bơm đầu tiên trên thế giới trông thế nào?

Máy bơm là một thiết bị phục vụ sinh hoạt, công nghiệp rất phổ biến. Cho đến ngày nay chúng đã được phát triển rất nhiều. Hôm nay Minh Châu xin chia sẻ với bạn một số thông tin về chiếc máy bơm đầu tiên trên thế giới. Sẽ rất thú vị đấy, cùng tìm hiểu nào

Chiếc máy bơm đầu tiên

Khi mà điện còn chưa được tìm ra thì con người đã sản xuất thành công những chiếc máy bơm nước. Ác-si-mét phát minh ra nó vào thời cổ đại. tên gọi máy bơm trục vít Ác-si-mét.

Kết quả hình ảnh cho allintitle:Chiếc máy bơm đầu tiên

Chiếc máy bơm đầu tiên

Cấu  tạo và nguyên lý hoạt động

Máy được cấu tạo rất đơn giản. Người ta lắp một chiếc trục quay trong một chiếc ống lớn. Các bánh được lắp xung quanh trục sao cho giống hình xoắn ốc hướng lên trên. Tất cả chúng được làm bằng gỗ. Trục bơm và ống không cần lắp đặt khép kín hoàn toàn chỉ cần đảm bảo lượng nước bơm lên lớn hơn lượng nước chảy xuống là được.

Sau này người ta bắt đầu cải tiến ống và trục thành đồng rồi kim loại…

Kết quả hình ảnh cho allintitle:Chiếc máy bơm đầu tiên

Máy hoạt động bằng cách quay trục

Nguyên lý hoạt động:

Người ta sẽ quay trục liên tục nước được guồng vào trong ống. Mỗi một vòng quay một lượng nước được đưa lên trên một tầng của bánh quay. Máy hoạt động giống như bạn đưa một chút nước vào khoang rồi lên từng tý từng tý một cho đến đầu kia của ống.

Xem thêm : Nguyên lý cấu tạo của máy bơm ly tâm ebara

Ứng dụng

Lúc bấy giờ mặc dù rất thô sơ nhưng máy đã đem đến cho con người những lợi ích đáng kể. Chiếc máy bơm nước đầu tiên này đã được phát triển lan nhanh trong rất nhiều lĩnh vực. Người ta dùng bơm nước, tưới tiêu, bơm nước vào các thùng trên cao, khoang thuyền ,..Vì rất thô sơ nên nó chủ yếu dùng bơm nước từ sông lên, chú ý lắp ống không quá dốc để bơm hiệu quả hơn.

Hình ảnh có liên quan

Ứng dụng của máy bơm trục vít hiện nay

Cho đến ngày nay loại bơm này vẫn còn được phát triển và ứng dụng. Nhưng đa phần chúng bơm những chất lỏng cực khó bơm bằng máy. Chúng còn được chế tạo để vận chuyển được cả đá đất.

Xem thêm: Bộ dụng cụ sửa chữa đa năng

Lời kết

Trên đây là thông tin mà Minh Châu muốn chia sẻ cho bạn về chiếc máy bơm đầu tiên trên thế giới. Hi vọng bạn sẽ tìm được thông tin cần thiết, hưu ích. Đừng quên ghé thăm Minh Châu để có được những thông tin hữu ích về máy bơm bạn nhé!

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết !

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KỸ THUẬT MINH CHÂU

Trụ sở chính : Số 55, ngõ 479 Lĩnh Nam, Phường Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội

VPGĐ: P203, Tòa nhà Sunrise Building 2, KĐT Sài Đồng, Q. Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại : 0912 62 22 33 – 0915 98 22 33

Website: www.minhchauvn.com

Blog: http://maychamcloqm.blogspot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/may-cham-clo

Email: minhchautb.2016@gmail.com – anhtuanviettien@gmail.com