Những lưu ý khi sử dụng đá trang trí trong nhà

Những viên đá được sắp xếp phù hợp quan niệm phongthủy sẽ tạo thế cân bằng giữa âm – dương, mang tài lộc và sức khỏe cho cácthành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng đá trang trísao cho hợp phong thủy nhất.

Kết quả hình ảnh cho da trang tri

Các loại đá được sử dụng nhiều trong trang trí:

+ Đá vân gỗ xám

+ Đá băm thanh hóa

Trong phong thủy, đá không chỉ mang ý nghĩa mang lạisự mát mẻ, trong lành cho không gian sống, vật tích tụ nhiều năng lượng âm nhất.Đây chính là lý do vì sao người ta vẫn thường bố trí những tảng đá trong nhà. Để những viên đá phát huy tốt nguồn năng lượng bạn cần lưu ý tới một số nguyên tắcnhư:

+Số lượng đá dùng để trang trí là số lẻ, xếp theo chiều dựng đứng.

+ Cần làm sạch và giữ sạch cho đá, không bụi bẩn, rêu mọc bề mặt, tránh ẩm ướt khi đá bị ướt, nguồn năng lượng dương sẽ giảm đi.

+ Khi xếp đá nên xếp theo hàng theo viên có hình dạng góc cạnh, nhọn thì không đặt gần các viên tròn trịa bởi phong thủy, nếu đặt những viên có hình dạng đối lập thì sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.

+ Các viên đá phải để thẳng hàng và không tạo dáng quanh co. Tốt nhất bạn nên chọn một viên làm chuẩn trước, xếp các viên kế tiếp đúng hướng chuẩn này.

+ Khi các viên đá được sắp xếp thích hợp góp phần mang lại vẻ đẹp tao nhã, ý nghĩa phong thủy tốt cho không gian sân vườn. Tuy nhiên theo phong thủy, nếu số lượng đá quá nhiều và có hình dạng kỳ quái thì sẽ khiến cho mảnh đất của bạn lâm suy vi tĩnh mịch, không cát lợi với chủ nhà.

Công dụng của đá sỏi trang trí

Hiện nay công dụng của đá, sỏi trang trí ngày càng được khẳng định trong ngành nội, ngoại thất. Sỏi trang trí được ứng dụng nhiều như:

– Đá, sỏi trang trí được sử dụng làm tiểu cảnh trong nhà dưới vườn…

– Đá, sỏi trang trí sử dụng ốp, lát tường.

– Đá, sỏi trang trí sử dụng để trang trí chậu cây.

– Đá, sỏi trang trí sử dụng trang trí bể cá.

– Đá, sỏi trang trí sử dụng lót vườn….

Chính những viên sỏi này tạo nên điểm nhấn vô cùng độc đáo và cuốn hút cho không gian nhà hay khu vườn của bạn. Ngoài ra, sử dụng đá, sỏi trang trí còn giúp che bớt lớp đất phía dưới, hạn chế bụi đất bay lên. Thế nhưng không ảnh hưởng tới đặc tính hoặc công dụng đất nhiều như khi lát gạch hoặc hình thức xây dựng, phủ xi măng.

Một số lưu ý khi sử dụng đá, sỏi trang trí

Theo phong thủy, đá sỏi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Trang trí bằng sỏi đá giúp tạo điểm nhấn ngôi nhà trở nên độc đáo và mới mẻ hơn. Tuy nhiên, khi sử dựng vật liệu này nên ghi nhớ một số lưu ý sau:

+ Không nên sử dụng đá, sỏi có hình thù kỳ quái.

+ Lựa chọn màu sắc đá, sỏi phù hợp không gian trang trí và có sự hài hòa với không gian tổng thể căn nhà nói riêng.

+ Đá, sỏi theo phong thủy là hành thổ. Nên rải đá, sỏi lên phía trên đất giúp cho ngôi nhà mang cảm giác vững chãi.

+ Thiết kế hệ thống thoát nước tốt khi rải sỏi.

+ Không nên rải quá dày.

+ Nên kết hợp trồng cây xanh sẽ giảm bớt sự cứng nhắc, tăng sự mềm mại hài hòa cho không gian.

+ Nên vệ sinh đá sỏi thường xuyên để giữ chúng luônsạch đẹp.

Tìm hiểu thêm: Máy ép bùn

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn có một không gian sống đẹp hài hòa. Giảm thiểu được những khó khăn về sau nếu bạn theo đuổi thiết kế này.