Tại sao chọn máy ép bùn trong sản xuất công nghiệpCông nghiệp hóa, hiện đại hóa đang là xu thế phát triển của đất nước ta. Chính vì vậy lại kéo theo các hệ lụy về vệ sinh môi trường, rác thải, chất thải công nghiệp ngày càng nhiều, số lượng bùn thải ra từ các nhà máy đang là vấn đề cần được quan tâm nhất. Do đó, máy ép bùn là lựa chọn hàng đầu để xử lý vấn đề trên.

Máy ép bùn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp
Máy ép bùn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp

Máy ép bùn là gì?

Đây là một loại thiết bị điện cơ khí có chức năng lọc và ép khô các loại bùn cặn thái ra sau quá trình xử lý nước thải. Điều này sẽ giúp tái sử dụng bùn thải làm phân hữu cơ hay đổ bỏ bùn. 

Bùn cặn từ nước thải trong ngành công nghiệp rất nhiều loại với những tính chất khác nhau, tùy từng loại nước thải sẽ có sự lựa chọn phù hợp khi mua máy.

Tại sao các ngành công nghiệp nên đầu tư máy ép bùn?

Sử dụng máy ép các loại bùn thải sẽ đảm bảo an toàn lao động cho công nhân. Với những nhà máy sản xuất các loại hóa chất, dung môi, mực, da, nhuộm vải, sơn,… sẽ có những chất thải độc hại nếu tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp qua không khí sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người lao động. Chính vì vậy đầu tư loại máy này sẽ giúp tránh các rủi ro lao động.

Xem thêm: Bộ dụng cụ sửa chữa đa năng

Tiết kiệm thời gian và nhân công lao động. Việc sử dụng máy ép bùn sẽ giúp giảm bớt nhân công lao động, đồng thời sản phẩm sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn so với sử dụng sức lao động của con người. Máy còn hỗ trợ tự động như: tự động tách bã bùn, vệ sinh, tẩy rửa,… 

Sử dụng máy ép giúp tiết kiệm thời gian và nhân công
Sử dụng máy ép giúp tiết kiệm thời gian và nhân công

Tiết kiệm các loại chi phí cho doanh nghiệp. Do không yêu cầu nhân lực nên sẽ tiết kiệm chi phí nhân công. Máy còn tiêu tốn các loại keo tụ bùn (polymer) ít hơn các loại máy khác đến 30%. Thể tích và khối lượng sản phẩm sẽ được giảm bớt nên chi phí vận chuyển bùn thải cũng được giảm tối đa.

Tối ưu hóa, đạt hiệu quả cao trong công việc. Sử dụng máy ép này sẽ đạt được hiệu quả cực tốt, bùn sau ép có thể đạt độ khô đến 35% hay có thể bẻ gãy bằng tay.

Trên đây là những lý do mà ngành công nghiệp nên lựa chọn và đầu tư máy ép bùn. Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên+, các doanh nghiệp nên sử dụng sản phẩm này ngay hôm nay. Điều này cũng góp phần không hề nhỏ cho việc bảo vệ môi trường, tránh các hệ lụy đáng tiếc nếu môi trường bị phá hủy nghiêm trọng.