XỬ LÝ NƯỚC THẢI

   XỬ LÝ NƯỚC THẢI BẰNG PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

Mục đích của việc xử lý sinh học là nhằm loại bỏ các chất hữu cơ có khả năng phân hủy sinh học
Phương pháp này dựa trên sự hoạt động của các vi sinh vật có khả năng phân hủy các chất hữu cơ. Các vi sinh vật sử dụng các chất hữu cơ và một số chất khoáng làm nguồn dinh dưỡng và tạo năng lượng.

Xem thêm tại đây….

 

XỬ LÝ NƯỚC THẢI NUÔI LỢN (HEO)

Nước thải chăn nuôi là một trong những loại nước thải rất đặc trưng, có khả năng gây ô nhiễm môi trường cao bằng hàm lượng chất hữu cơ, cặn lơ lửng, N, P và sinh vật gây bệnh. Nó nhất thiết phải được xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường.

Xem thêm tại đây….

 

XỬ LÝ NƯỚC THẢI THỦY SẢN

Việt Nam là một quốc gia có đường bờ biển kéo dài 3620 km và một vùng biển rộng khoảng 1 triệu km2 là một phần của Biển Đông có rất nhiều loài hải sản quý hiếm, thuận lợi để phát triển ngành nghề nuôi trồng, đánh bắt và chế biến thủy hải sản. Một số lượng lớn rong biển và các ngành thân mềm, các loài nhuyễn thể, giáp xác có trong biển, hồ, ao sông suối là nguồn protein có giá trị to lớn, giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng, là nguồn nguyên liệu cho ngành công nghiệp, là kho tàng và tài nguyên vô tận về động vật, thực vật biển.

Xem thêm tại đây….

 

XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIA CÔNG CƠ KHÍ

Trong những năm gần đây sự phát triển của nền khoa học kỹ thuật đã thúc đẩy các ngành công nghiệp phát triển theo. Đặc biệt là ngành sản xuất cơ khí. Việc chế tạo gia công các sản phẩm cơ khí phục vụ cho quá trình sản xuất ngày càng tăng cao. Gần như chúng ta có thể bắt gặp các xưởng xản xuất cơ khí ở nhiều nơi. Song song với đó là việc nước thải phát sinh trong quá trình sản xuất cơ khí ngày càng tăng cao, trở thành mối nguy hại cho môi trường chúng ta.

Xem thêm tại đây….

 

XỬ LÝ NƯỚC THẢI TÒA NHÀ, CĂN HỘ

Trong thời kì hội nhập, mở cửa, kinh tế  đang trên đà phát triển,  giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước vẫn đang được thực thi. Cùng với quá trình đó, nhu cầu về nhà ở, nơi làm việc ngày càng tăng. Chính vì vậy đã có rât nhiều  các tòa nhà, chung cư, cao ốc, khu đô thị  mọc lên phục vụ cho mục đích sinh hoạt cũng như làm việc.  Song song với việc đó thì vấn đề nước thải tòa nhà, chung cư cũng là một vấn đề quan trọng, nếu không được xử lý hoặc xử lý không triệt để trước  khi xả ra môi trường sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe của con người.

Xem thêm tại đây….

 

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Nước thải sinh hoạt là một vấn đề quan trọng cho những thành phố lớn và đông dân cư, nhất là đối với các quốc gia đã phát triển. Riêng đối với các quốc gia còn trong tình trạng đang phát triển, vì hệ thống cống rãnh thoát nước còn trong tình trạng thô sơ, không hợp lý cũng như không theo kịp đà phát triển dân số nhanh như trường hợp ở các thành phố ở Việt Nam như Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Nẵng, Cần Thơ v.v…, việc giải quyết và xử lý nước thải hầu như không thể thực hiện được. Nước thải sau khi qua mạng lưới cống rãnh được chảy thẳng vào sông rạch và sau cùng đổ ra biển cả mà không qua giai đoạn xử lý. Thêm nữa, hầu hết các cơ sở sản xuất cũng không có hệ thống xử lý nước thải, do đó tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trầm trọng hơn nữa. Nếu tình trạng trên không chấm dứt, nguồn nước mặt và dọc theo bờ biển Việt Nam sẽ không còn được sử dụng được nữa trong một tương lai không xa.

Xem thêm tại đây….

 

XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN

Nước thải bệnh viện hàm lượng chất hữu cơ, chất ô nhiễm cao. Đặc biệt lượng vi trùng, vi khuẩn có khả năng lây bệnh truyền nhiễm lớn, nhất là nước thải từ các phòng mổ, phòng xét nghiệm và các khoa truyền nhiễm. Nếu nước thải được thải trực tiếp ra ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh bệnh viện, khu dân cư lân cận gây nên các bệnh tật, dịch bệnh cho con người, làm mất cân bằng sinh thái.

Xem thêm tại đây….

 

XỬ LÝ NƯỚC THẢI DỆT NHUỘM

Ngày nay đất nước ta đang trên đà phát triển về kinh tế thì nhu cầu sống của mỗi người cũng tăng theo , đặc biệt là nhu cầu ăn mặc, bằng chứng cho ta thấy là ngành dệt may thời trang hiện nay đang phát triển một cách chóng mặt với kim ngạch xuất khẩu bằng 15% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước và hằng năm mang về lợi nhuận cho cả nước hàng nghìn tỷ, góp phần rất lớn vào quá trình thúc đẩy GDP cả nước tăng. Nhưng bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ đó ngành may mặc lại mang lại cho ta nỗi lo khác,nỗi lo về nước thải ngành dệt nhuộm, vì nước thải dệt nhuộm chứa chủ yếu là các chất hữu cơ , pH rất cao khó phân hủy và nhiều tạp chất độc hại khác như các chất tạo màu vải, chất kim loại, chất ngâm tẩy….

 

Xem thêm tại đây….

 

XỬ LÝ NƯỚC THẢI GIẾT MỔ GIA XÚC, GIA CẦM

Trong những năm phát triển vượt bậc của nền kinh tế đặc biệt là ngành phát triển chăn nuôi gia súc phát triển mạnh mẽ mà ngành nông nghiệp và chăn nuôi cũng đang ngày càng tăng trưởng nhanh chóng. So với những năm trước ngành chăn nuôi nước ta phát triển ở dạng hộ gia đình thì giờ đây phát triển chăn nuôi ở qui mô tập trung lớn dẫn tới nguồn nước thải để xử lý trở nên khó khăn hơn. Chính vì lẽ đó công ty môi trường etc vietnam với sứ mệnh của mình là đưa ra phương pháp xử lý nước thải chăn nuôi giết mổ gia súc đạt chuẩn đầu ra của bộ tài nguyên và môi trường. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải . ETC Viet Nam đang chứng tỏ thương hiệu của mình ngày càng lớn

Xem thêm tại đây…